LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÔM ẤP TRẺ THƯỜNG XUYÊN

Hãy dành chút thời gian cùng Apple Pie tìm hiểu một hành động đơn giản nhưng đầy ý nghĩa – một cái ôm!

 1.  Ôm không chỉ là biểu hiện của tình yêu thương mà nó còn được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích khác.Những cái ôm tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc
  Nhiều nghiên cứu cho biết, khi ôm hoặc được ôm, tuyến yên sẽ tiết ra oxytocin, hay còn gọi là “hormon tình yêu”. Hormon này hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống limbic, trung tâm cảm xúc của não bộ, mang lại cảm giác mãn nguyện và hạnh phúc. Không chỉ thúc đẩy lòng tự trọng và cảm giác tự tin của trẻ mà còn giúp trẻ lạc quan, khi ba yếu tố này được kết nối chặt chẽ và tác động lên nhau, sẽ làm cho trẻ cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc.
 2.  Những cái ôm giúp trẻ ngăn cơn giận dữ
  Tiếp xúc vật lý mang lại cảm giác an toàn và thoải mái giúp làm dịu sự lo lắng của trẻ, đưa cảm xúc của trẻ trở lại cân bằng và tự điều chỉnh hành vi của mình. Không chỉ thế, một cái ôm kịp thời giúp trẻ đối phó với những căng thẳng xã hội và các loại căng thẳng khác mà trẻ có thể phải đối mặt.
 3.  Những cái ôm giúp trẻ cải thiện hệ thống miễn dịch:
  Ôm ấp sẽ kích thích tuyến ức, nơi điều hòa việc sản xuất tế bào máu trắng trong cơ thể. Đây là những tế bào bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Ngoài ra, oxytocin giúp trẻ khỏe mạnh và cải thiện hệ thống miễn dịch thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn và giúp giảm viêm.
 4.  Những cái ôm tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ giữa Ba Mẹ và con cái
  Những cái ôm củng cố và phát triển thêm niềm tin – là một yếu tố thiết yếu trong việc xây dựng mối quan hệ. Oxytocin giảm cảm giác sợ hãi và tăng sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tin tưởng. Hormone này cũng cải thiện cảm giác an toàn của trẻ và thực thi sự gắn kết giữa Ba Mẹ và con cái.Tóm lại, đó là lý do tại sao, trong mỗi cái ôm, Ba Mẹ không chỉ đang trao gửi tình yêu thương mà còn dành tặng cho con món quà tuyệt vời về sức khỏe và cảm xúc. Đôi khi, một cái ôm đơn giản sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp và làm cho trẻ cảm nhận được niềm hạnh phúc và sự an toàn trong vòng tay yêu thương của gia đình.

  Hãy để những cái ôm ấm áp này đồng hành cùng trẻ trong hành trình phát triển và trưởng thành tại Apple Pie mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.