“WHERE IS MY HOUSE – NHÀ MÌNH Ở ĐÂU?” – APPLE PIE SẼ GIÚP BÉ TRẢ LỜI CÂU HỎI NÀY TRONG DỰ ÁN HỌC TẬP THÁNG 10!

Tháng nào, không khí học tập, vui chơi tại Apple Pie cũng tưng bừng và chẳng hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn nào cũng trở nên “bận rộn”, vận động không ngừng cả về trí não, các giác quan và càng ngày càng phát huy tích cực những khả năng, giới hạn của bản thân mình, sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Chẳng hề nói đâu xa, chỉ trong 04 tuần hăng say tìm hiểu, quan sát cơ thể của mình, các bạn và những người xung quanh, bé đã thu nhặt được vô vàn kiến thức mới lạ, trong dự án tháng 09 vừa qua với chủ đề “I am special – Tôi đặc biệt!” vừa qua. Và tiếp tục cuộc hành trình khám phá cuộc sống rộng mở này của mình, dưới lăng kính trẻ thơ, trong tháng 10 này, “Đại gia đình Bánh Táo” sẽ đưa tất cả thành viên nhí đáng yêu, thân thương bước sang một dự án mới, mang tên “WHERE IS MY HOUSE – NHÀ MÌNH Ở ĐÂU?”

Đây quả thực là một câu hỏi có đáp án rất cần thiết và quan trọng mà bé nào cũng cần phải biết. Thế nhưng, Apple Pie tin chắc rằng, không phải bạn nhỏ nào cũng có thể tự tin trả lời đầy đủ, chính xác nó. Cũng có thể, ở nhà, Ba Mẹ cũng dạy cho con yêu biết được những thứ căn bản đó, để giúp bạn nhỏ tự tin hơn khi bước ra ngoài môi trường rộng lớn hơn. Vậy thì Apple Pie cũng sẽ cùng Phụ huynh củng cố thêm sự ghi nhớ này cho bé nhé, và hướng dẫn, cung cấp cho từng bạn những thông tin mới lạ, bổ ích khác, nhưng đảm bảo không kém phần hấp dẫn, dễ dàng vận dụng.

Trước tiên, các “Táo con” sẽ được cô giáo tập cho ghi địa chỉ nhà, số nhà của mình, số điện thoại liên lạc với Bố Mẹ để phòng trường hợp đi lạc hoặc cần được giúp đỡ khi cần thiết. Tiếp đó, “nâng cao” nhận thức và khả năng tư duy hơn, bé bắt đầu tìm kiếm khu vực nhà mình ở trên bản đồ và thậm chí, kể được khu vực nhà mình đang sinh sống gồm có những địa điểm nào nổi tiếng, dễ nhớ, bé thường xuyên đi ngang qua hoặc từng đi đến cùng Ba Mẹ, như: trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,…

Không chỉ tìm hiểu bên ngoài ngôi nhà thân yêu của mình, Apple Pie còn muốn bé quan tâm đến các thành viên trong gia đình, công việc của Bố Mẹ, nhiều hơn nữa là cơ quan, địa chỉ nơi Ba Mẹ đang làm việc, công tác. Chưa dừng lại ở đó, bé còn được học cách sắp xếp bữa ăn gia đình đơn giản, có thể phụ giúp những việc nhà dễ làm, phù hợp với lứa tuổi, từ đó, biết và hình thành nên ý thức gìn giữ, xây dựng hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ của cả nhà mình. Apple Pie luôn đề cao giá trị của những bữa cơm ấm cúng, vun đắp nên tình cảm gia đình thắm thiết, vẹn toàn, bền vững.

Trong tháng 10 còn có một dịp vô cùng thú vị, đó chính là Lễ hội hóa trang. Bé sẽ tìm hiểu về ngày Halloween, khám phá câu chuyện “Trick or Treat” và làm các tạo hình ngộ nghĩnh cho Halloween: bí đỏ, phù thủy, con nhện, bộ xương,… tuy có phần “đáng sợ” nhưng Apple Pie tin chắc rằng, sẽ khiến không ít bạn nhỏ tò mò, phấn khích, hào hứng muốn tham gia, trải nghiệm một lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa phương Tây như thế. Đây cũng là dịp để đưa các bé đến gần hơn với sự hội nhập cùng bạn bè năm châu trên con đường trở thành những công dân toàn cầu đầy hiểu biết, tự tin, tự lập, sáng tạo và mạnh mẽ.

Ba Mẹ thấy “lịch trình làm việc” của bé trong tháng 10 này có cảm thấy “choáng ngợp” không nhỉ? Các bạn nhỏ Apple Pie luôn năng động, tài giỏi,… nên bấy nhiêu sẽ chẳng hề nhằm nhò gì với những cuộc hành trình khám phá cuộc sống như thế đâu ạ, chắc chắn Ba Mẹ sẽ cảm thấy tự hào về con yêu của mình về thành quả gặt hái được sau mỗi dự án hấp dẫn, đa dạng, phong phú của Apple Pie!

Leave a Reply

Your email address will not be published.