APPLE PIE ĐÃ SẴN SÀNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19  ĐỂ BÉ TIẾP TỤC ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN VÀ HẠNH PHÚC!

Hiện nay, trước làn sóng dịch bệnh Covid – 19 đang quay trở lại và diễn biến phức tạp tại Việt Nam, đã tạo nên một tâm lý chung, khiến Ba Mẹ không khỏi lo lắng, bất an trước sự an nguy và luôn suy nghĩ phải làm những gì để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Đặc biệt đối với các bé, thường có sức đề kháng yếu ớt hơn, càng phải chú ý, bảo vệ thật kỹ. Vì thế, nhiều Phụ huynh đã chọn cách cho con nghỉ học ở nhà ngay lập tức, để tránh dịch để cảm thấy yên tâm hơn. Riêng Apple Pie hiểu rằng quyết định đó hoàn toàn chính đáng, xuất phát từ tình yêu thương con và Ba Mẹ sẽ làm mọi cách trong khả năng mình để bảo vệ con yêu.

Nhưng cũng không ít gia đình vẫn còn “đau đầu” tính những phương án khả thi nhất để thiên thần nhí nhà mình vẫn an toàn mà vừa đảm bảo công việc của bản thân khi chưa tiện hoãn lại, hay sắp xếp tạm nghỉ để thảnh thơi trông nom, chăm sóc bé,… Không chỉ vì nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn chưa có quyết định chính thức ngừng hoạt động trong thời gian này; bên cạnh đó, chưa có một cuộc giãn cách xã hội trên phạm vi rộng và đồng loạt được chỉ thị, ban hành. Công việc phải tiếp tục duy trì để có thể vận hành tốt cuộc sống gia đình, quản trị rủi ro nếu trong thời gian tới nếu chẳng may tình hình diễn biến xấu hơn.

Ba Mẹ có biết Apple Pie đã chuẩn bị như thế nào để các bé tiếp tục đến trường an toàn, Phụ huynh cảm thấy an tâm không?

Nhà trường bắt buộc phải đảm bảo các tiêu chí khắt khe mới được tiếp tục hoạt động

Theo thông tin từ trang VnExpress đăng tải vào ngày 31/07/2020, thì TP.HCM chưa tính phương án đóng cửa trường học. Cụ thể, khối mầm non, các trường và nhóm trẻ được tổ chức giữ trẻ trong hè từ 16/7 đến 21/8 tuỳ theo nhu cầu của phụ huynh khi đảm bảo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19.

Hôm 23/04, UBND TP.HCM ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông gồm những tiêu chuẩn chung như: số lượng trẻ em, giáo viên, nhân viên tập trung tối đa tại trường; mật độ trong phòng học; khoảng cách giữa mọi người ngoài phòng sinh hoạt, làm việc; rửa tay bằng nước sát khuẩn, dụng cụ uống nước riêng, khẩu trang; kiểm tra thân nhiệt,…

Quy định được thực hiện một cách nghiêm túc từ sự trách nhiệm và tận tâm

Những tiêu chí trên vẫn luôn được Apple Pie nghiêm túc thực hiện, duy trì thường xuyên mỗi ngày, không chỉ trong đợt dịch bùng phát lần thứ hai trong thời gian gần đây mà từ trước đó. Đặc biệt là công tác kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đảm bảo chất lượng, an toàn, phù hợp với tính chất da nhạy cảm của trẻ nhỏ, theo từng khung giờ chặt chẽ, khi đón bé vào mỗi buổi sáng và việc nhắc nhở liên tục từ nhân viên y tế có chuyên môn, nghiệp vụ để theo dõi tình hình sức khỏe của từng bạn, từng người.

Các lớp học của “nhà Bánh Táo” được xịt khuẩn hay vệ sinh, lau, chùi sạch sẽ từ sàn, tường, bàn, ghế, dụng cụ ăn uống cá nhân của từng bạn nhỏ, cho đến các món đồ chơi, kệ, tủ trong phòng,… đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường, cảnh quan giáo dục trong lành, thân thiện cho bé.

Ngay từ ban đầu theo định hướng của nhà trường, Apple Pie cũng phân phối sĩ số các bé một lớp vừa phải, mật độ phù hợp với diện tích và không gian để nuôi dạy bé tốt nhất, nên trong đợt dịch bệnh này, vấn đề về số lượng trẻ và giáo viên trong phòng học vẫn đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí của UBND TP.HCM quy định. Nhân viên và cô giáo trực tiếp tương tác thường xuyên với bé thường xuyên đeo khẩu trang, nhất là trong lúc phân phối thực phẩm và cho trẻ ăn, cẩn trọng, hạn chế cho người lạ, không đảm bảo các quy định về an toàn vào trường hay đến gần bé để mang mầm bệnh vào bên trong.

Nếu quyết định cho bé nghỉ học thì Quý Phụ huynh cần lưu tâm đến vấn đề dễ xảy ra này nhé!

Khi Ba Mẹ đột ngột cho bé tạm ngưng đến trường, có thể trong thời gian dài vì chưa thể biết chắc chắn tình hình dịch bệnh sẽ diễn ra như thế nào sắp tới, thì giờ giấc sinh hoạt, đặc biệt là chế độ ăn uống, dinh dưỡng của bé cũng ít nhiều trở nên “đảo lộn” và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vì, phần lớn một ngày bé đều gắn bó tại trường hơn ở nhà, có thời gian biểu được xây dựng hợp lý, khoa học và được điều phối bởi các cô giáo – những người có khả năng chuyên môn, nghiệp vụ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, các bạn nhỏ sẽ bước vào nền nếp, tuân thủ đúng hơn và ngoan ngoãn.

Chưa dừng lại ở đó, khẩu phần ăn cũng được “đong đếm”, phân phối phù hợp với từng độ tuổi, khả năng hấp thu, tốt cho sức khỏe của bé, mà chắc chắn khi ở nhà, bé sẽ bị thay đổi rất nhiều do thói quen giờ giấc, sinh hoạt khác đi: có thể Ba Mẹ sẽ nuông chiều, xót con mà cho bé ngủ nướng, ít rèn luyện, vận động thể thao, để bé ngồi yên thì có cách cho xem tivi hoặc sử dụng điện thoại thường xuyên,… Điều đó vô hình trung tác động tiêu cực đến sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của bé, sẽ dễ bị ốm vặt và thể trạng yếu hơn, nguy cơ cao nhiễm bệnh nhanh hơn.

Apple Pie đã, đang và sẽ tiếp tục nghiêm túc, cố gắng hết sức trong công tác phòng, chống dịch thực hiện tốt của mình, đồng hành cùng Quý Phụ huynh đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho mỗi bạn nhỏ, để tất cả gia đình, cả cộng đồng luôn bình an và hạnh phúc. Để tiếp tục được nhìn ngắm những nụ cười trẻ thơ, hồn nhiên, xinh xắn của các bạn nhỏ và mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Cùng Apple Pie kiên cường vượt qua và chiến thắng đại dịch mọi người nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.