BÉ HỌC ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU LÝ THÚ TỪ CÂY LÁ TƯƠI XANH

Lại một tháng nữa chuẩn bị kết thúc, Ba Mẹ có cảm thấy vui vẻ, hài lòng về công việc và những kế hoạch của mình vừa qua không ạ? Dẫu kết quả tháng qua như thế nào, nhưng Apple Pie tin chắc một điều: Ba Mẹ đều “ấm lòng”, hạnh phúc khi nhìn bé yêu được học tập, vui chơi bổ ích tại “mái nhà chung Bánh Táo” thân thương; với chủ đề thiên nhiên, thực vật tươi mới.

Và hôm nay, bé đã kết thúc dự án về những chiếc lá cây diệu kỳ, có nhiều kiến thức thiết thực, nhanh nhạy hơn, biết nhiều điều kỳ thú hơn,…  Nào là tô màu lên những chiếc lá khô đã ngả màu nâu vàng cho thêm tươi tắn, tỉ mỉ dán từng chiếc lá xanh lên giấy để tạo nên các bức tranh vẽ hình cái cây để nó trở nên sinh động, đặc sắc hơn, làm thí nghiệm biến đổi màu của lá cây bắp cải,…

Chưa hết đâu, Ba Mẹ ạ! Bé không chỉ học thêm các điều mới mẻ, có thể là lần đầu tiên được nghe, trông thấy hay tự tay chạm vào,… mà còn biết các từ vựng tiếng Anh liên quan, về các kiểu lá cây, có hình dạng, từng bộ phận khác nhau sẽ có tên gọi cũng khác và đa dạng; tập đánh vần để ghi nhớ lâu hơn kết hợp cùng nhìn vào hình ảnh minh họa do thầy cô giáo chuẩn bị trong mỗi tiết học.

Ngoài những tiết học trong lớp cùng bàn ghế, giấy, bút, màu vẽ,… bé còn được cô đưa đến thăm vườn cây nho nhỏ trong trường để tưới nước cho chúng thêm xanh, đón nắng trời và không khí tự nhiên; kết hợp giáo dục cho các bạn nhỏ ý thức bảo vệ môi trường, biết tầm quan trọng của cây xanh đối với của sống của con người chúng ta.

Kết thúc dự án, tất cả các lớp tại Apple Pie lại tụ họp đông đủ dưới sân chơi để cùng nhau làm những phụ kiện xinh xắn, trang phục bắt mắt được đan, kết, tạo ra từ các loại lá, hay tự tay tô màu, dán lên thân “cây ước mơ” nhiều màu sắc rực rỡ của riêng tất cả “thần dân nhí” của “vương quốc Bánh Táo” diệu kỳ.

Apple Pie tin chắc rằng, suốt 04 tuần học với dự án có chủ đề: “All about the leaves – Chiếc lá có gì thú vị?” ít nhiều cũng đọng lại trong các bạn nhỏ những suy nghĩ, nhận thức đơn giản về sự vật, sự việc, hiện tượng xung quanh mình; làm hành trang cho những môn học, kiến thức cao hơn ở những cấp học sau này; hay giúp ích cho cuộc sống tươi đẹp bản thân đang từng ngày trải qua cùng gia đình, người thân và cả Apple Pie nữa!

Chuẩn bị có một chủ đề hấp dẫn không kém đang chờ đón các “thiên thần nhí” của chúng ta trong tháng 09. Ba Mẹ cùng tò mò chờ đợi với bé nhé! Rồi bé sẽ tiếp tục “líu lo” kể cho chúng ta nghe câu chuyện về những “ngày hôm nay con đã…”

Leave a Reply

Your email address will not be published.