CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN: “GÓP NHẶT YÊU THƯƠNG – TÔ HỒNG BẢN NHỎ”

Chương trình thiện nguyện “From Heart To Heart” được Apple Pie tổ chức hằng năm với mục đích xây dựng và góp phần hỗ trợ trẻ em khó khăn, cơ nhỡ. Năm nay, với chủ đề “Góp Nhặt Yêu Thương – Tô Hồng Bản Nhỏ”, trường Mầm Non Hoa Pơ Lang tại Đắk Nông là điểm đến cho chương trình lần này.

Một chuyến thăm các ngôi trường ở vùng sâu vùng xa….

Trong tuần đầu của tháng 11, trường Mầm non Apple Pie đã có chuyến đi đến vùng đất Đắk Nông để thăm các ngôi trường ở khu vực này. Và trong số những ngôi trường đã đi qua, Trường MN Hoa Pơ Lang (Đăk Glong – Đăk Nông) đã khiến các thầy cô để tâm hơn cả.
Trường nằm ở huyện Đắk Glong thuộc tỉnh Đắk Nông, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 270km là nơi đa phần con em dân tộc thiểu số đang theo học (bao gồm H’Mông, Dao, Tày, Sán chạy, Mường, Thái). Trường có 3 điểm dạy học, điểm phụ cách điểm chính tận 10km. Để đến được trường, các con phải vượt qua những con đường đá ghồ ghề và hiểm trở. Có con trong nhà chỉ vỏn vẹn một bộ quần áo tươm tất nhất để đến trường. Có những hôm các con không đi học, cô đến hỏi thì mới biết do quần áo chưa khô.
Khi bước vào trong các lớp học, Apple Pie nhìn thấy được những đồ chơi và những học cụ các thầy cô dùng để dạy học cho các con rất ít. Riêng về các con, đầu trần đội nắng gắt, chân không đi dép nhưng nụ cười ngây ngô vẫn nở trên môi là hình ảnh thường thấy tại nơi đây.
Không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của các con và nhà trường, Hệ thống trường Mầm non Bánh Táo (Apple Pie) đã quyết định phối hợp cùng trường Mầm non Học Viện Hoa Kỳ (AAE) thực hiện một chương trình thiện nguyện để góp chút sức nhỏ giúp đỡ đến Mầm non Hoa Pơ Lang cũng như các con đang theo học ở đây.

Góp nhặt những yêu thương để gửi đến các bạn nhỏ ở vùng cao xa xôi…

Trong thời gian vận động quyên góp từ ngày 17/11 – 28/11, Apple Pie đã nhận được rất nhiều tình cảm từ Quý Phụ Huynh, các em học sinh và tập thể Giáo viên – Nhân viên Nhà trường. Đó là niềm vinh hạnh lớn của Nhà trường khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người cho chương trình lần này. Quần áo, giày dép, đồ chơi và hiện kim,… tất cả đã được gửi đến Apple Pie nhằm góp sức chia sẻ một phần nào khó khăn nơi các con đang theo học.

Cũng trong thời gian này, các bé yêu tại Apple Pie và AAE cũng đã góp sức nhỏ của mình gửi tặng các bạn ở vùng cao Đắk Nông. Những chiếc túi bé nhỏ được chính các con tô vẽ thật đáng yêu làm sao. Bên cạnh đó, con còn cùng các Cô sắp xếp các quần áo và đồ chơi cho thật gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể. Các bé cũng cùng nhau làm một tấm băng rôn thiệt lớn như chính tình cảm của con dành tặng cho các bạn vậy.

Hạnh phúc của các bé tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang

Tối ngày 01/12, Ban Tổ Chức chương trình thiện nguyện bắt đầu khởi hành đến Đắk Nông để kịp chuẩn bị cho các công tác tổ chức chương trình phát quà vào sáng ngày 02/12.

Buổi sáng tại Đắk Nông trong lành và se se lạnh nhưng không khí tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang lại ấm áp vô cùngChuyến xe đến thăm bản nhỏ của trường Mầm non Bánh Táo và Mầm non Học Viện Hoa Kỳ cuối  cùng đã đến mang theo rất nhiều món quà ý nghĩa.

Hạnh phúc của trẻ thơ đơn giản lắm. Đó chỉ cần là một bộ quần áo mới hay là một đôi giày mới cũng đủ khiến con trẻ vui suốt cả ngày. Vì thế, hôm nay nhìn thấy nụ cười của các bé, các thầy cô tại hai trường cũng cảm thấy thật ấm lòng và ước rằng có thể cho các con được nhiều hơn thế nữa.

Xuyên suốt chương trình, các bé nhà APK lẫn nhà AAE đã được học cách trao đi yêu thương thông qua những hành động thiết thực vô cùng. Những bài học như thế này là cách tốt nhất giúp con cảm nhận và thực hành lòng yêu thương với tất cả mọi người xung quanh con.

Chuyến đi thiện nguyện đến trường Mầm non Hoa Pơ Lang đã khép lại. Apple Pie xin chân thành cảm ơn đến Quý Nhà hảo tâm, các Quý Phụ huynh, tập thể Giáo Viên và Nhân viên Nhà trường đã góp phần làm nên sự thành công cho chương trình.
💕Và Ba Mẹ ơi, dù chuyến đi đã kết thúc nhưng hành trình nuôi dưỡng hạnh phúc và mang yêu thương cho trẻ thơ của Apple Pie sẽ vẫn được tiếp tục trong tương lai…. Ba Mẹ hãy cùng đồng hành với Apple Pie nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.