GIÚP TRẺ DUY TRÌ THÓI QUEN ĐẾN TRƯỜNG
Back to school là một khoảng thời gian bé yêu quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Bé đi học lại sẽ không tránh khỏi sự uể oải do “lệch” nhịp sinh học khi chuyển từ chế độ “vui chơi thoải mái” sang “đi học”. Lúc này, bé đang cần được “lên dây cót” để làm quen với nhịp sinh hoạt trước thềm năm học mới, Apple Pie sẽ gợi ý Ba Mẹ một số điều để bé yêu có được thói quen trở lại trường học.
🔹 Chuẩn bị tinh thần cho bé
Đầu tiên, ba mẹ cần giúp bé hiểu rõ khoảng thời gian vui chơi, xả hơi sắp tạm khép lại và năm học mới sắp bắt đầu. Hãy đặt những câu hỏi suy ngẫm để kích thích tư duy của con: “Cảm giác của con khi trở lại trường học thế nào?”, “Con mong đợi gì cho năm học mới?”, hướng con đến các kỷ niệm, niềm vui khi quay trở lại trường, gặp lại bạn bè, thầy cô mình thích.
🔹 Thiết lập một thói quen vào buổi tối:
Ba Mẹ cố gắng sắp xếp cho bé ăn tối vào một giờ nhất định, tập cho bé thói quen mặc đồ ngủ vào một giờ nhất định! Bên cạnh đó, Ba Mẹ có thể chơi một số trò chơi cùng bé, đọc sách….Bằng những cách trên, Ba Mẹ làm mỗi đêm vào cùng một thời điểm để giúp bé duy trì thói quen này. Dần dần thiết lập thời gian đi ngủ và thức dậy đều đặn để cơ thể bé yêu có thời gian thích nghi với lịch trình trường học.
Lưu ý: Giúp bé dừng sử dụng điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ, để giấc ngủ của bé được trôi qua một cách tự nhiên và sâu hơn.
🔹 Thiết lập một thói quen buổi sáng:
Bắt đầu ngày mới với việc thức dậy đúng giờ và dành thời gian cho một bữa sáng dinh dưỡng. Điều này giúp bé tỉnh táo và sẵn sàng cho một ngày học tập tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, khi Ba Mẹ chọn thời gian thức dậy vào buổi sáng cho bé, Ba Mẹ hãy đảm bảo đã dành đủ thời gian để bé không cảm thấy vội vã vào buổi sáng.
 Hãy luôn khích lệ và hỗ trợ con vì việc khởi động lại thói quen học tập có thể không dễ dàng trong giai đoạn này. Ba Mẹ đừng lo vì Apple Pie luôn ở bên cạnh và hỗ trợ gia đình khi Ba Mẹ cần.
Hãy cùng thực hiện những bước trên để giúp con xây dựng nền tảng năm học mới thú vị và hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.