TỪ NHỮNG CÔ GIÁO TÂM HUYẾT VÀ HẠNH PHÚC, DỖ DẠY NÊN NHỮNG  MẦM NON HẠNH PHÚC!

Mỗi chiếc tổ chim êm ái và ấm áp trên cành được tạo nên từ những mẩu cỏ rơm, lá cây khô nhỏ bé, mỗi ngôi nhà kiên cố được dựng xây nên từ những viên gạch chắc chắn,… Và Apple Pie cũng như thế – nơi được kiến tạo từ những giá trị của sự yêu thương đong đầy, xuất phát bởi chính những cô giáo hạnh phúc trong đội ngũ cán bộ, nhân viên tâm huyết; để có thể dỗ dạy nên những mầm non luôn hạnh phúc.

Luôn luôn thấu hiểu được rằng: bản thân mỗi giáo viên có tinh thần thoải mái, vui tươi và hạnh phúc mới có thể chăm sóc, hướng dẫn các bé một cách tốt nhất, khi cùng nhau “chung sống” trong một mái nhà mang tên Trường Mầm non Bánh Táo. Chính vì lẽ đó, bản thân từng cô giáo của Apple Pie không ngừng cố gắng, luôn suy nghĩ tích cực, thể hiện qua từng việc làm, cử chỉ, lời nói của bản thân.

Hơn ai hết, các cô biết rất rõ, những điều xuất phát từ bản thân sẽ luôn có sự dõi theo, quan sát từ các bạn nhỏ ngày ngày vẫn gắn bó, tiếp đến sẽ dần bắt chước và làm giống mình. Thế nên, giáo viên là người chi phối rất lớn cũng như định hướng hành vi của trẻ. Và cô giáo mầm non nói chung hay tại Apple Pie nói riêng cũng là một người rất đa tài, lạc quan, trẻ trung, luôn cảm thấy hạnh phúc trong công việc từ những điều nhỏ nhặt, để chỉ bảo các bé một cách toàn diện, tốt nhất.

Hạnh phúc của cô giáo mầm non là khi được hóa thân thành “họa sĩ”, “thợ thủ công”, tự tay mình chuẩn bị những món đồ chơi xinh xắn, đáng yêu, được khéo léo cắt, dán, tô, vẽ từ những vật dụng tái chế như hộp giấy, chai nhựa, mẫu gỗ sau khi nhặt nhạnh rồi cẩn thận vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ, an toàn; qua đó giáo dục các con bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm,… Tiếp đó, cô hướng dẫn các con cùng tham gia thực hiện trong tiết học sáng tạo, vừa rèn tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, vừa giúp bé vận động linh hoạt các cơ, khớp trên bàn tay bé xinh của mình.

Hạnh phúc là khi mỗi ngày cất tiếng hát hay làm mẫu các động tác để dạy cho các thiên thần nhí một bài hát mới, động tác mới. Lúc ấy, cô lại vào vai “ca sĩ”, “diễn viên múa”. Rồi đứng bên trong cánh gà, bên dưới sân khấu để ngắm nhìn, “nhắc bài” cho các con khi biểu diễn những tiết mục năng khiếu đầy ngộ nghĩnh, mà đó là thành quả mình đã làm “biên đạo”, “huấn luyện viên” kiêm “đạo diễn”,… bé nào cũng múa dẻo, thần thái, tươi tắn khiến cô tự hào. Cô biết các con đang rất tự tin và hạnh phúc giống như cô!

Niềm vui sướng giản đơn, rất đỗi đời thường là khi trẻ tự ăn hết phần cơm của mình thật nhanh, say giấc ngủ trưa cùng nhịp thở đều đều, thế là cô đã có thể phần nào an tâm, nhẹ nhõm. Chưa hết, cô giáo mầm non còn phải nắm bắt được tâm lý của mỗi bé để biết cách làm sao giúp trẻ được thoải mái “hạnh phúc theo cách của mình” phù hợp nhất. Cô còn như “bác sĩ”, có kiến thức y tế căn bản, quan sát tình trạng sức khỏe biểu hiện của các bé yêu gần gũi, quấn quit bên mình từ sáng đến chiều, để kịp thời phòng ngừa, điều trị.

Cô giáo mầm non đa tài là thế đấy, trên tất cả chính là ai ai cũng hạnh phúc với những điều mình làm, tâm huyết cùng sứ mệnh thiêng liêng bản thân đang theo đuổi. Bằng tình yêu thương và trái tim thực sự hạnh phúc, giáo viên Apple Pie sẽ lan tỏa điều tuyệt vời, tích cực đó để các thiên thần nhí của mình cũng luôn hạnh phúc!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.