NUÔI DƯỠNG THÓI QUEN ĐỌC SÁCH CHO BÉ MỖI NGÀY
📖Sách không chỉ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho con mà còn trang bị những kỹ năng cần thiết, giúp trẻ phát triển về tâm hồn. Đối với lứa tuổi mầm non thì việc nuôi dưỡng thói quen đọc sách ngay từ khi còn bé là điều vô cùng quan trọng, giúp cho bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tăng vốn ngôn từ, cải thiện kỹ năng tập trung, phát triển trí tưởng tượng và có thêm nhiều vốn sống cho tương lai.
🔻Việc đọc sách không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn tạo nên nền tảng cho việc hình thành và phát triển các loại trí thông minh khác.
🔻Một khả năng diệu kỳ của việc đọc sách là giúp các em nhỏ gia tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Bởi vì việc đọc sách đòi hỏi trẻ phải tập trung vào từng câu chữ, hình ảnh. Nhờ đó, bộ não sẽ được kích thích, nâng cao hiệu quả của khả năng tập trung.
🔻Khi đọc sách, trẻ được thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng độc đáo. Dựa vào những câu từ, hình ảnh có sẵn con sẽ xây dựng nên một thế giới sinh động của riêng mình.
🔻Mỗi quyển sách mà con đọc đều là một kho tàng tri thức vô giá. Tích lũy càng nhiều kiến thức, trẻ sẽ hiểu hơn hơn về cuộc sống quanh mình.
Dưới đây là 5 bí quyết giúp ba mẹ nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho bé:
🌴 Bước đầu cho bé chọn sách theo sở thích
🌴 Tạo không gian đọc sách riêng cho bé
🌴 Hãy làm gương cho bé, mỗi ngày đọc sách cùng bé
🌴 Thảo luận và giải đáp những thắc mắc với bé về những gì đã đọc
🌴 Kết hợp đọc sách với nghe kể truyện, xem phim dựng từ sách
Ba mẹ nên tạo cho bé không gian đọc sách thú vị, mỗi ngày cùng bé khám phá thới giới bên ngoài qua mỗi cuốn sách, từ đó tạo cho bé sở thích đọc sách mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.